Vùng trũng Gamuda Yên Sở nay còn đâu?

Với những cư dân Hoàng Mai đều biết khu vực Yên Sở, Hoàng Mai ( khu đô thị Gamuda City ) vốn được xem là rốn nước của Thành Phố, lại có sông sét, sông Kim Ngưu, chứa đầy nước thải đen sì đổ về, đồng ruộng bao la, nhưng khi có Gamuda Land rốn nước thủ đô đã không còn nữa, không còn tình trạng nước ngập nửa nhà mỗi khi mùa mưa đến.

khu đô thị gamuda city


Ngay từ khi mới bước chân vào thị trường bất động sản Việt Nam, tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á,  Gamuda Berhad đã lấy tiêu chí môi trường sống, chất lượng công trình lên hàng đầu, với tầm nhìn chiến lược, lâu dài, Gamuda đã bắt tay ngay vào đầu tư hai dự án lớn là công viên Yên Sở và nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, nhằm giải quyết môi trường, tình trạng ngập lụt khu vực vốn được xem là rốn nước thủ đô này.

công viên yên sở gamuda city

Công viên yên sở quần thể Gamuda City

Khi hai công trình trọng điểm phía nam  này đi vào hoạt động, hiện trạng khu vực hoàn toàn thay đổi, những cánh đồng, khu đầm lầy được dần được cải tạo, xây dựng và xử lý, giải quyết bài toán ngập lụt và môi trường tại nơi đây, tình trạng ngập lụt được xử lý bằng hệ thống thoát nước quy mô.

Như chúng ta biết bất cứ điểm yếu nào khi chúng ta khéo léo sử dụng cũng đều biến thành những điểm mạnh bất tận, bài toán Gamuda City chính là chìa khóa biến điểm yếu thành sức mạnh vượt trội của Gamuda mà không nơi nào có thể sánh được với Gamuda Gardens, vậy điểm mấu chốt vấn đề ở đâu ?

Việc nhiều sông hồ gây môi trường ô nhiễm nghiêm trọng bởi lượng chất thải lớn từ dân cư khu vực và nơi khác tới nhưng khi chúng được xử lý, quản lý chặt chẽ lại tạo ra cho Gamuda một môi trường sống lý tưởng với hồ điều hòa, không gian xanh, thanh bình.

Các con sông, đầm lầy được cải tạo xây dựng thành những hồ điều hòa, điều tiết nước cho khu vực quận hoàng Mai nói riêng và thành phố nói chung, khi mùa mưa đến nơi đây sẽ là nơi chứa một lượng nước lớn từ khu dân cư tránh hiện tượng ngập lụt rồi chuyển ra sông Hồng rồi ra biển, còn mùa khô thì sao? nơi đây lại trở thành những hồ chứa nước trong lành, khiến môi trường thêm tươi mát nhờ hơi nước, cây cỏ ,con người thêm sức sống trong sức nóng của mùa hè.

góc dân cư gamuda gardens.

góc dân cư gamuda gardens.

Với tầm nhìn chiến lược của Gamuda, việc xây dựng công viên yên sở, hồ điều hòa có thể sẽ giúp cư dân tránh tình trạng ngập lụt, nhưng nơi đây vẫn sẽ là rốn ô nhiễm thủ đô bởi những dòng nước đưa chất thải khắp thành phố kéo đến, vậy để giải quyết tình trạng này chúng phải làm sao? một giải pháp được đưa ra đó chính là nhà máy xử lý nước thải Yên Sở với công suất xử lý 1/2 lượng nước thải thủ đô.

Khi nguồn nước ô nhiễm từ khu dân cư nơi khác đổ đến, nguồn nước thải khu Hoàng Mai sẽ được đưa về nhà máy, xử lý xong mới được đổ về các hồ điều hòa, chính vì vậy các nguồn nước nơi đây luôn trong lành, sạch sẽ và trở thành một nơi đáng sống nhất Thủ Đô, minh chứng cho sự thật này chính là giải thưởng bất động sản 2015, Gamuda Gardens đã vinh dự nhận danh hiệu khu đô thị tốt nhất Hà Nội.

Như vậy với tầm nhìn chiến lược, quy hoạch bền vững, phát triển dựa vào chất lượng cuộc sống cư dân làm gốc, Gamuda đã biến nhược điểm thành một thế mạnh của riêng mình mà không có một khu đô thị nào có thể có được với hệ thống hồ điều hòa, hệ thống xử lý nước thải tạo ra một không gian sống vô cùng thơ mộng, chất lượng, quả thực là một nơi đáng sống.

Không gian sống Gamuda Gardens.

Không gian sống Gamuda Gardens.

Với những gì tâm huyết nhất, chất lượng nhất, Gamuda City dần thu được những thành quả nhất định với sự tin yêu của cư dân, Gamuda đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam, với mục tiêu bền vững, giá trị thực giúp Gamuda đang bước những bước vững chắc trên con đường chinh phục thị trường bất động sản Việt Nam.

Bất cứ ai đến với Gamuda đều sẽ không tưởng tượng được rằng, nơi đây vốn là rốn nước thủ đô với sông, mương và đầm lầy được thay vào đó là hồ điều hòa, công viên lớn nhất Đông Nam Á, Chất lượng công trình tiêu chuẩn Singapore, một nơi hiếm có mà bất cứ ai khi đặt chân vào Gamuda đều phải yêu quý nó.

Facebook Comments
Blogger Comments
PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY

LIÊN HỆ : NGUYỄN VĂN ĐÔNG - HOTLINE: 0968.609.792 - WEBSTE: WWW.NGUYENVANDONG.NET

PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY ®