Quan sát khoảng không khi mua nhà

Hiện nay do tình trạng đất chật người đông nên khoảng không gian trong các gia đình bị thu nhỏ lại. Các khu vực xung quanh nhà là hàng xóm láng giềng. Do vậy để tránh gặp những phiền hà, chúng ta phải chú ý những khoảng cách sau:

- Thứ nhất: Với những nhà gần đường quốc lộ, đường tàu, hay sân bay ( Gamuda không có trường hợp này) : Nơi có rất nhiều âm thanh nên tránh mở cửa thường xuyên để không bị ảnh hưởng.


- Thứ hai: Khoảng cách xa gần của nơi ở với cây cối. Nếu nhà cách xa cây một chút thì tốt vì sẽ làm bầu không khí trong lành mát mẻ, còn nếu quá gần dễ có nhiều muỗi, côn trùng trú ngụ.

- Thứ ba: Khoảng cách xa gần của nhà ở với đèn đường. Nếu nhà gần đèn đường một chút sẽ tốt hơn vì ban đêm sẽ mạng lại cho chúng ta cảm giác an tâm. Nhưng cũng không nên quá gần đèn đường vì nếu quá gần, ánh sáng chiếu vào phòng gây khó ngủ. Mặt khác vào mùa hè, muỗi và côn trùng sẽ bay tập trung quanh khu vực có đèn rất nhiều. Do vậy cũng ảnh hưởng ít nhiều đến nơi ở.

- Thứ tư: Khoảng cách xa gần của nhà với đồn công an. Nếu gần đồn công an thì rất an toàn nhưng nếu cách xa một chút vào ban đêm sẽ được yên tĩnh hơn.

- Thứ năm: Khoảng cách xa gần của nhà ở với những nơi công cộng. Đặc biệt, là khu vui chơi, sàn tập thể dục thể thao. Đây là nơi tập trung rất đông người nên không thể tránh được tiếng ồn.

- Thứ sau: Khoảng cách đối với nhà hàng xóm: Khi xây dựng chúng ta phải lưu ý không được để cửa sổ giữa hai nhà đối diện nhau. Bởi như vậy cả hai đều dễ dàng quan sát được mọi hoạt động của nhà bên cạnh. Do vậy, vừa bất lịch sự vừa gây nhiều phiền toái.

- Thứ bẩy: Khoảng cách với những khu vực đổ rác công cộng. Phải cố gắng ở xa những khu vực này để đảm bảo vệ sinh sức khỏe cho cả nhà.

- Thứ tám : Khoảng cách xa gần đối với các siêu thị, nhà hàng. Nhà bạn nếu ở gần các siêu thị thì tốt hơn bởi rất thuận tiện cho việc mua sắm hàng ngày. Còn không nên ở gần các nhà hàng phục vụ ăn uống. Vì đây là nơi rất ồn ào, thậm chí mùi thức ăn sẽ làm ảnh hưởng đến bầu không khí trong lành xung quanh.
Facebook Comments
Blogger Comments
PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY

LIÊN HỆ : NGUYỄN VĂN ĐÔNG - HOTLINE: 0968.609.792 - WEBSTE: WWW.NGUYENVANDONG.NET

PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY ®