Giá Nhà Có Thể Tăng 30% Trong 3 Năm Tới Theo JLL Việt Nam

Tuy các dự án Chung Cư và đất nền Biệt Thự tiếp tục được bung hàng ở các phân khúc cao cấp và trung cấp nhưng giá vẫn tăng từ 4 đến 6% tại các dự án đã hoàn thiện tính đến hết tháng 7 này.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất Động Sản Việt Nam VNREA cho thấy, tại thị trường TP.HCM thị trường bất động sản tăng đều tại các phân khúc trung cấp và cao cấp, đặc biệt thị trường được chiếm lĩnh bởi phân khúc trung cấp luôn chiếm ưu thế hơn phân khúc cao cấp và hạng sang.

Tại thị trường TP Hồ Chí Minh trong tháng 7 vừa qua cũng tung ra hàng loạt dự án như : Moonlight City, Diamond Lotus, Richmond City còn thị trường Hà Nội trong tháng 7 cũng ra mắt hàng loạt dự án lớn cả nhà thấp tầng và cả cao tầng như : dự án Vinhomes Thăng Long,  Thanh Xuân Tower, Aqua Central hay giai đoạn 2 dự án Gamuda Gardens ...

Tuy nguồn cung rồi rào nhưng theo báo cáo Tiềm năng từ bất động sản nhà ở bán của JLL Việt Nam cho rằng, trong những năm 2016 đến 2018 kỳ vọng thị trường có mức tăng trưởng về giá mạnh, đặc biệt phân khúc chung cư sẽ tăng khoảng 10%/ năm. giá trung bình thị trường tăng từ 5 đến 7%/ năm.

Theo JLL Việt Nam tốc độ tăng giá trên khá hợp lý và chấp nhận được tại thị trường Việt Nam. Ngay cả khi giá chung cư tăng 30% trong vòng 3 năm tới, tỷ lệ giá nhà so với thu nhập vẫn sẽ ổn định do mức thu nhập đã tăng 10% mỗi năm trong vài năm gần đây.

Cũng theo báo cáo của JLL Việt Nam, dự kiến trong 3 năm tới nguồn cung phân khúc cao cấp hạng sang sẽ có giá bán tăng trên 2.000 USD/ m2 tức sẽ tăng gấp đôi so với hiện nay.

Nguồn cung dồi dào là kết quả của quá trình bán hàng ấn tượng năm 2015 (tiêu thụ 24.000 căn) và nửa đầu năm 2016 bán được 16.800 căn. Trong năm 2011-2014 phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang chỉ chiếm 10% rổ hàng hóa trên thị trường nhưng hiện nay tỷ lệ này đã tăng rất mạnh, năm 2015 vọt lên 27% và nửa đầu năm 2016 đã chạm ngưỡng 44%.

Đối với các hộ gia đình nằm ngoài mức thu nhập trên, Ngân hàng Thế giới đánh giá, Chính phủ đã đưa ra gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng từ tháng 6/2013 để tăng khả năng chi trả cho các hộ gia đình có thu nhập trung bình bằng cách giảm lãi vay thế chấp xuống 5% so với mức lãi vay thông thường là 7,5-10%.
Facebook Comments
Blogger Comments
PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY

LIÊN HỆ : NGUYỄN VĂN ĐÔNG - HOTLINE: 0968.609.792 - WEBSTE: WWW.NGUYENVANDONG.NET

PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY ®