Đánh thuế nhà thứ hai có thu được nhiều lợi ích ?

Theo nhận định của ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup tại Hội nghị thường vụ Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam  "Đánh thuế ngôi nhà thứ hai: Thu được ít nhưng ảnh hưởng rất lớn đến thị trường"

Theo ông Hiệp, Người Việt có tâm lý chuyển giao nhà cửa cho con cháu, người thân là việc được chuẩn bị kỹ lưỡng, nếu quy định được ban hành sẽ xẩy ra việc chủ động chuyển giao hơn nên mức tiền thu về rất ít, trong khi đó lại có tác động ảnh hưởng rất lớn đến thị trường.

Đánh thuế nhà thứ hai có thu được nhiều lợi ích ?

Theo chủ tịch của VNREA cho rằng việc đánh thuế nhà thứ hai sẽ làm tăng thu ngân sách cho nhà nước bởi người Biệt Nam số người sở hữu từ hai đến 3 nhà không phải ít, tất nhiên những người này nộp thuế đương nhiên ngân sách sẽ tăng.

Tuy nhiên việc đánh thuế nặng thì nhiều người sẽ không mua nữa, tuy nhiên sức cầu không vì thế mà giảm nhiều bởi nhu cầu mua nhà của các hộ gia đình trẻ còn rất lớn, tuy nhiên phân khúc sẽ có dịch chuyển từ phân khúc cao cấp sang một cấp thấp hơn.

Theo Chủ tịch VNREA, việc đánh thuế nhà ở của Việt Nam đang chậm trễ so với các nước trên thế giới, tuy nhiên thời điểm này áp dụng thì chưa hợp lý. "Trước mắt quy định này cần phải thảo luận kỹ, sau đó đưa vào kế hoạch trình Chính phủ, nếu thông qua cũng phải chờ thêm 6 tháng để quy định có hiệu lực. Do vậy độ trễ cũng phải mất từ 1-2 năm” - ông Nguyễn Trần Nam phân tích.

Như vậy khi áp thuế nhà thứ hai thì những dự án lớn như Khu Đô Thị Gamuda City, dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Thăng Long hay những sản phẩm khác cả Gamuda land Việt Nam như Celadon City liệu có phát triển như ngày nay hay những sản phẩm phân khúc thấp sẽ lên ngôi ?

Và dòng tiền không đầu tư vào nhà đất sẽ đi về đâu, về hoạt động sản xuất hay về đầu tư vàng, chứng khoán ? Như vậy việc đánh thuế nhà thứ hai có mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế? và ngành bất động sản sẽ gặp khó khăn? bởi dù sao nguồn cầu bất động sản phân khúc thấp vẫn rất lớn nhưng nguồn cung không nhiều .
Facebook Comments
Blogger Comments
PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY

LIÊN HỆ : NGUYỄN VĂN ĐÔNG - HOTLINE: 0968.609.792 - WEBSTE: WWW.NGUYENVANDONG.NET

PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY ®