Cứ 10 hộ Việt Nam lại có 2 hộ gia đình có khả năng mua hai nhà

Trong hội thảo " Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng- Đường dai mới biết ngựa hay " được tổ chức vào ngày 17/10 tại Hà Nội, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng- chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tiết lộ cứ 10 hộ gia đình thì có 2 hộ có khả năng mua hai nhà.

Cứ 10 hộ Việt Nam lại có 2 hộ gia đình có khả năng mua hai nhà

Theo đó, Ông Nam nói Việt Nam chúng ta có 94 triệu dân, trong đó kế hoạch mỗi năm phát triển bình quân 1 m2 nhà ở trên đầu người, như vậy mỗi năm chúng ta cần thêm gần 100 triệu m2 nhà ở, như vậy cứ 10 năm sẽ cần gần 1 tỷ m2 nhà ở, như vậy con số thực tế vẫn còn rất thiếu so với nhu cầu.

Theo sự phát triển mạnh mẽ của đô thị hóa, chúng ta mỗ năm có khoảng 1 triệu người từ khu vực nông thôn ra thành thị. chủ yếu là những thanh niên trẻ và sẽ hình thành những hộ gia đình độc thân và hộ gia đình trẻ và cần 10 đến 20 m2/ người, như vậy mỗi năm chúng ta cần thêm khoảng 10 triệu m2 nhà ở mới tại cá đô thị.

"Thực tế cho thấy, trên 20% hộ gia đình tại Việt nam có sự tích lũy, có năng lực và có khả năng thanh toán để phát triển ngôi nhà thứ 2 vừa là để đầu tư sinh lời (mua để cho thuê) vừa là để để dành", ông Nam nhấn mạnh.

Với những đặc điểm như trên, ông Nam nhận định về trung và dài hạn thị trường BĐS Việt Nam có quy mô và tiềm năng rất lớn, nhu cầu rất cao. Đây là một điểm mấu chốt thị trường BĐS thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà nước ngoài.
Facebook Comments
Blogger Comments
PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY

LIÊN HỆ : NGUYỄN VĂN ĐÔNG - HOTLINE: 0968.609.792 - WEBSTE: WWW.NGUYENVANDONG.NET

PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY ®