Mức giá thuê nhà đất tại TP.HCM đắt thứ 2 Đông Nam Á

Theo báo cáo của Main Streets Across The World , khu đô thị phía nam TP.HCM và trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam, đứng thé 33 trên thế giới và thứ 2 khu vực Đông Nam Á về giá cho thuê mặt bằng, với giá này chỉ xếp sau đường Orchard của Singapore.

TP.HCM là nền kinh tế lớn nhất nước với hàng loạt chủ đầu tư lớn như Gamuda Land Việt Nam , Vingroup về lĩnh vực bất động sản, tuy giá nhà đất khu vực này luôn được xem là mềm hơn Hà Nội, tuy nhiên với mức giá này cho thấy thị trường trong nam có giá dần đuổi kịp đất Thủ Đô.

Cụ thể, tiền thuê mặt bằng trung bình hàng năm tại khu đất vàng của thành phố như đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ hoặc Đồng Khởi là khoảng 1.454 euro/m2 (hơn 34 triệu/m2 một năm).

Mức giá thuê nhà đất tại TP.HCM đắt thứ 2 Đông Nam Á

Tại khu vực Đông Nam Á, những khu vực được lọt vào bảng xếp hạng lần lượt là đường Sukhumvit của thủ đô Bangkok, Thái Lan với mức giá 1.212 euro/m2 được xếp thứ 44, đường cao tốc Bonifacio ở thành phố Taguig của Philippines có giá 545 euro/m2 xếp thứ 59.

Khu vực đoạt ngôi vị quán quân năm nay là khu vực bán hàng chủ lực của những thương hiệu nổi tiếng như Cartier, Abercrombie & Fitch hay Apple tại Đại lộ số 5 Thành phố New York với mức giá thuê lên tới 33.812 euro/ m2.

Khu vực có mức giá đắt đỏ thứ hai cũng là khu vực đến từ châu Á là khu Causeway Bay của Hong Kong với mức thuê lên tới 23.178 euro/m2 một năm. Các chuyên gia kinh tế nhận định nơi này rất dễ bị ảnh hưởng bởi số lượng cũng như mức độ chi tiêu của những khách hàng đến từ Trung Quốc đại lục.

Đại lộ Champs Elysees ở thủ đô Paris của Pháp xếp vị trí thứ 3 với con số 13.255 euro/m2 một năm. Đây cũng là con phố có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất khu vực châu Âu nhưng nhu cầu thuê luôn ở mức cao.

Đây là lần thứ 27 báo cáo thường niên về giá thuê mặt bằng toàn cầu của Cushman & Wakefield, báo cáo này là kết quả của các cuộc thăm dò trên hơn 500 căn đường tại những thành phố đắt đỏ nhất của mỗi quốc gia trên thế giới. Kết quả mới nhất cho thấy giá thuê mặt bằng đã tăng 35% trong 12 tháng qua.
Facebook Comments
Blogger Comments
PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY

LIÊN HỆ : NGUYỄN VĂN ĐÔNG - HOTLINE: 0968.609.792 - WEBSTE: WWW.NGUYENVANDONG.NET

PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY ®