Bất động sản 2017 suy thoái cơ hộ cho Gamuda City ?

Theo nhận định của TS Đinh Thế Hiển trong báo cao "Dự báo kinh tế Việt Nam 2017" có những thông tin không vui cho thị trường bất động sản : “Nhiều khả năng thị trường BĐS năm 2017 sẽ hạ nhiệt, thậm chí còn đi vào giai đoạn khó khăn tương tự như năm 2013".

Theo nhận định tuy suy thoái nhưng năm 2017 đây vẫn là kênh chọn lựa của nhà đầu tư cá nhân nhưng với sự giảm mạnh về quy mô và nguồn vốn ngân hàng cũng bị thu hẹp. Tuy nhiên bất động sản sẽ có sự phân hóa mạnh , chỉ một số dự án cục bộ có ưu thế tài chính, sản phẩm mới có thể tiêu thụ thuận lợi.

Như vậy với tiêu chí có ưu thế và tài chính và sản phẩm mới lạ đều là điểm mạnh của Dự Án Gamuda Gardens Yên Sở bởi những nguyên nhân:

- Với chính sách trả chậm từ trước tới nay nên năm 2017 vẫn là năm Gamuda có nguồn thu lớn và ổn định từ những năm trước.
- Sản phẩm của Gamuda được thiết kế độc đáo với những đường nét đơn giản, không lẫn bất kỳ một khu đô thị nào cũng với môi trường và chất lượng cuộc sống hoàn hảo.

Những đánh giá không mấy tốt đẹp về thị trường một phần do mức tăng trưởng tín dụng bất động sản của Việt Nam tăng nhanh hơn mức tăng GDP, nhưng theo chúng tôi thị trường khó có thể quay trở lại những năm 2013 bởi thị trường bất động sản đang có xu hướng chuyển sang phân khúc bình dân thay vị phân khúc cao cấp, một phân khúc mà nhu cầu của người dân vô cùng lớn, minh chứng điều này chính là thương hiệu VinCity mới được Vingroup ra mắt.
Bất động sản 2017 suy thoái cơ hộ cho Gamuda City ?
Năm 2012, thống kê 26 doanh nghiệp (DN) niêm yết trong lĩnh vực BĐS, có hàng tồn kho quy thành tiền là 36.700 tỷ đồng; đến T6.2016, với 16 DN niêm yết có lượng hàng tồn kho lên tới 82.823 tỷ đồng, đồng thời nợ lên đến 160.956 tỷ đồng.

Với sự trững lại của nguồn tín dụng trung và dài hạn có thể gây khó khăn cho những dự án bất động sản cao cấp, như vậy đây chính là thời điểm bùng nổ cho Dự Án Gamuda Gardens bởi dòng tiền vẫn về trong thời gian này bởi chính sách trả chậm của chủ đầu tư, dự kiến trong năm 2017 sẽ là năm phát triển mạnh mẽ bất động sản trung cấp và thấp cấp, một phân khúc khác với dự án Gamuda.

Cũng theo TS Đinh Thế Hiển, phân khúc nhà ở xã hội và căn hộ giá rẻ dưới 1 tỷ đồng được xem là cứu cánh cho thị trường BĐS 2017 vì nhu cầu lớn. Tuy nhiên các đối tượng này hầu như cần phải vay khoản 70% giá trị căn nhà từ nguồn vay ưu đãi của Chính phủ. Sau khi gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng kết thúc vào T6.2016, thì trong giai đoạn tới sẽ khó có gói hổ trợ tương tự. Nguyên nhân là ngân sách đang rất căng thẳng, Chính phủ khó tìm được nguồn chính sách tín dụng nhà ở xã hội thay thế, khi mà nhiều lĩnh vực chi xã hội khác cần thiết hơn.
Facebook Comments
Blogger Comments
PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY

LIÊN HỆ : NGUYỄN VĂN ĐÔNG - HOTLINE: 0968.609.792 - WEBSTE: WWW.NGUYENVANDONG.NET

PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY ®