Bất động sản phía Nam Hà Nội nhộn nhịp cuối năm 2016

Thị trường Bất Động Sản Hà Nội trong những năm qua có hai khu vự phát triển mạnh mẽ nhất là khu vực phía Nam và phía tây nhờ được quy hoạch không gian xanh và hệ thống hạ tầng giao thông được nâng cấp, chất lượng y tế, giáo dục… là tác nhân quan trọng góp phần vào sự sôi động bất động sản (BĐS) cuối năm 2016.

Nếu như trong năm 2015 và đầu năm 2016 thị phần bất động sản phía Tây và phía Đông đoạt ngôi vị quán quân, nhưng cuối năm 2016 thị phần đang có chiều hướng dịch chuyển sang phía Nam do hạ tầng được cải thiện đáng kể cùng các công trình công cộng được chú trọng hơn

Nằm trong đồ án quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 vá tầm nhìn đến năm 2050, khu vực phía nam Thủ đô Hà Nội đang dần thay da đổi thịt với diện mạo khang trang, hiện đại nhờ định hướng quy hoạch hệ thống hạ tầng xã hội trục trung tâm, trục hướng tâm, trục phụ với định hướng quy hoạch không gian xanh.

Bất động sản phía Nam Hà Nội nhộn nhịp cuối năm 2016

Công viên Yên Sở là dự án trọng điểm phía Nam do Chủ Đầu Tư Gamuda Land Việt Nam đầu tư với quy mô 323 hecta nằm trong quần thể Gamuda City.

Công Viên Yên Sở được xem là lá phổi xanh của Thủ Đô Hà Nội , trong số 323 hecta có 280 hecta là diện tích mặt nước. Công viên bao gồm các công trình như nhà triển lãm nghệ thuật, nhà thuyền, rạp hát ngoài trời, vườn mê cung, làng văn hóa và rất nhiều những cảnh quan khác. Công viên Yên Sở đã giành được giải thưởng cao quý về Thiết kế kiến trúc cảnh quan năm 2011 do Viện Kiến trúc Cảnh quan Malaysia (ILAM) trao tặng.

Công Viên Yên Sở nằm trong quần thể Khu Đô Thị Gamuda City, Từ đầu năm 2014 công viên Yên Sở chính thức được bàn giao cho UBND Thành PHố và mở cửa tự do phục vụ cho hoạt động vui chơi giải trí cho người dân thủ đô cũng như các tỉnh lân cận.

Hoạt động từ thiện xã hội được tổ chức bởi cộng đồng người nước ngoài tại Hà Nội “Weekend Bazaar Market” hàng năm được diễn ra tại Ciputra thì năm 2015 đã lựa chọn Công viên Yên Sở làm địa điểm chính cho hoạt động này hồi tháng 12.

phù hợp khi được tổ chức tại công viên Yên Sở

Các hoạt động vui chơi tập thể ngoài trời đặc biệt phù hợp khi được tổ chức tại công viên Yên Sở. Các hoạt động thiện nguyện chạy vì trái tim hay từ thiện thường được tổ chức tại đây.

Thêm vào đó, Công viên hồ Linh Đàm ở bên kia trục đường Giải Phóng với 3,5ha công viên cây xanh rợp bóng mát và 9,5ha hồ điều hòa. Hiện nay, hồ Linh Đàm đã được kè bờ, dọn dẹp và nâng cấp cảnh quan… đã trở thành lá phổi xanh thứ 2 của quận Hoàng Mai. Có thể nói, phía nam là một trong số khu vực hiếm hoi trên địa bàn Hà Nội sở hữu diện tích công viên cây xanh, hồ điều hòa với diện tích lớn đến vậy. Chính nhờ vậy, phía nam đang là lựa chọn lý tưởng về không gian sống xanh, trong lành của thành phố.

Trục giao thông Kim Đồng – Tân Mai thông suốt hồi đầu năm 2015

Trục giao thông Kim Đồng – Tân Mai thông suốt hồi đầu năm 2015 góp phần cải thiện đáng kể hạ tầng giao thông khu vực phía nam Thủ đô Hà Nội.

Mạng lưới y tế, giáo dục chất lượng cao, uy tín và đầu ngành tác động mạnh mẽ vào sự sôi động của thị trường bất động sản phía nam. Các dự án trong bán kính 1,5-2km tới các trường đại học danh tiếng: Đại học Bách Khoa, Đại học Xây Dựng hay các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Nhật, Việt Pháp, sẽ đặc biệt thu hút khách hàng.

Có thể nói, không gian công viên xanh, hồ điều hòa được nâng cấp cùng hệ thống giao thông hiện đại, xây dựng mới góp phần nâng tầm diện mạo đô thị, đồng thời cũng giải thích phần nào sự sôi động của thị trường phía nam.
Facebook Comments
Blogger Comments
PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY

LIÊN HỆ : NGUYỄN VĂN ĐÔNG - HOTLINE: 0968.609.792 - WEBSTE: WWW.NGUYENVANDONG.NET

PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY ®