Xu hướng bất động sản Việt Nam đang có sự thay đổi nhanh

Theo công bố của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, giao dịch thị trường bất động sản Việt Nam tháng 11/2016 có 5.539 giao dịch thành công.

Xu hướng bất động sản Việt Nam đang có sự thay đổi nhanh

Năm 2016 thị trường bất động sản chứng kiến sự bùng nổ bất động sản nghỉ dưỡng trong khi đó giao dịch phân khúc căn hộ có chiều hướng đi xuống vào những tháng cuối năm.

Cũng theo thống kế cho thấy, ba thị trường nổi bật nhất đều là những thị trường có nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Cụ thể theo hiệp hội có tới 12.000 căn hộ nghỉ dưỡng cùng 2.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng được bán ra thị trường từ 35 dự án.

Điều đáng chú ý nhất là sự dịch chuyển từ mua nhà để ở đang có xu hướng chuyển sang mua nhà cho thuê cụ thể xu hướng mua nhà đầu tiên để ở diễn ra mạnh mẽ vào những năm 2005, nhưng đến năm 2015 xu hướng mua bất động sản từ 3-4 để cho thuê lại là chủ đạo.

Tuy nhiên, theo Hội môi giới giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025, thị trường sẽ phát triển theo xu hướng mua căn hộ nghỉ dưỡng để nghỉ ngơi, thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp hơn, từ 4-5 sao.

Theo ông Phạm Văn Thường, Trưởng phòng quản lý thị trường bất động sản - Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (thuộc Bộ Xây Dựng), hiện có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã được cấp phép. Nếu triển khai hết các dự án này, thị trường sẽ có thêm hàng trăm nghìn sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chào bán ra ngoài thị trường.

Tại Hà Nội, số liệu công bố của Hội môi giới cho biết, đã có 500 giao dịch căn hộ cao cấp, 583 giao dịch căn hộ phân khúc trung bình, 516 giao dịch thuộc phân khúc căn hộ bình dân và 120 giao dịch đất nền.

Tại TP. HCM, số lượng giao dịch căn hộ cao cấp đạt 1.310 giao dịch, căn hộ trung cấp đạt 2.021 giao dịch, giao dịch căn hộ bình dân chỉ đạt 112 giao dịch và giao dịch đất nền đạt 182 giao dịch.
Facebook Comments
Blogger Comments
PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY

LIÊN HỆ : NGUYỄN VĂN ĐÔNG - HOTLINE: 0968.609.792 - WEBSTE: WWW.NGUYENVANDONG.NET

PHÒNG KINH DOANH GAMUDA GARDENS- GAMUDA CITY ®